Bánh chuối cuộn
Ban đầu Mứt chuối phồng được tạo từ mứt chuối ngào, bánh phồng và đậu phộng, được cải tiến về độ ngọt và bao bì nên gọi là bánh chuối phồng. Đây là sản phẩm đầu tiên và nguyên bản theo công thức của ông bà xưa để lại. Sau này được gọi ngắn gọn thành Chuối cuộn.
Bánh ít ngọt, vỏ bánh giòn tan, bùi bùi của đậu phộng, vị thơm ấm của gừng!
Thành phần chính:
Chuối xiêm (còn gọi là chuối sứ), gừng tươi, đường, đậu phộng (lạc), mè trắng (vừng), cốt dừa và bánh phồng.
Các bước chế biến cơ bản:
Công thức cơ bản của chuối cuộn kế thừa từ món chuối ngào dân gian, chỉ gia giảm về khối lượng và thành phần để đảm bảo từng viên bánh đáp ứng được sở thích của nhiều người tiêu dùng món này.
Việc quan trọng hàng đầu cần thực hiện cho cả quy trình là chuẩn bị các loại nguyên liệu cần thiết bên trên và sơ chế chúng:
-
- Bánh phồng nếp nên được nướng trực tiếp trên bếp lửa củi, sau đó đem phơi sương đến khi bánh chuyển từ trạng thái giòn sang dẻo vừa phải.
- Chuối xiêm (còn được gọi là chuối sứ) được chọn là loại chuối chín ngọt tự nhiên. Sau khi bóc vỏ được ép, phơi khô dưới ánh nắng mặt trời, rồi xắt sợi nhỏ.
- Gừng được cạo vỏ và xắt sợi nhỏ mịn sao cho dễ trộn vào hỗn hợp mứt chuối.
- Đậu phộng nên được rang trên lửa vừa, sau đó chờ nguội rồi bóc sạch vỏ hoàn toàn; hạt điều sạch vỏ lụa, hạt mè thì chỉ cần rang chín để nguội.
- Vắt dừa lấy nước cốt, sử dụng lượng nước cốt dừa vừa đủ ngào mứt; tùy theo sở thích mà có thể bỏ phần này hoặc thêm các thành phần khác như dứa, cà chua…
Sau khi đã chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu sẵn sàng, công việc tiếp theo là xào hỗn hợp nhân bằng cách đổ tất cả các nguyên liệu (trừ các loại hạt) vào hỗn hợp một ít nước đường trong chiếc chảo lớn và trộn đều. Đợi hỗn hợp trong chảo sôi thì liên tục đảo đều tầm 30 phút cho các nguyên liệu hòa trộn với nhau, khi thấy hỗn hợp dẻo khô vừa đủ thì tắt bếp, cho hạt vào trộn đều.
Bước cuối cùng đòi hỏi bàn tay khéo léo của người làm bánh là cuộn bánh. Trải chiếc bánh phồng đã đạt độ dẻo lên mâm phẳng, sau đó cho hỗn hợp chuối ngào đã xào lên bề mặt và trải đều khắp bánh, tán đều ra sao cho ra độ dày của lớp nhân tầm 0,5cm là vừa. Sau đó dùng tay cuộn nhẹ nhàng nhưng đảm bảo chặt dính, có như vậy bánh mới thật sự ngon. Cuối cùng cắt bánh ra từng khoanh thì đã hoàn tất quy trình chế biến bánh.
Các Quy Cách:
Bánh chuối phồng có các quy cách khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu khách hàng:
-
- Hộp 200g: mica trong suốt, nhìn thấy sản phẩm dễ dàng, hộp gọn gần gũi với người tiêu dùng.
- Túi 100g: Túi nhỏ gọn gồm nhiều viên bánh đóng gói tiện dụng hàng ngày.
- Hàng sá bán theo kg. Các viên bánh được đóng gói riêng lẻ, có thể đóng từng túi 0.5kg hoặc túi 5kg nếu mua sỉ.
Hướng dẫn bảo quản:
Để bảo quản được bánh lâu, tùy thuộc vào thành phẩn và tỉ lệ của chúng ngay từ ban đầu. Với Tư Bông, bên cạnh được kiểm soát nguyên liệu đầu vào, quy trình cũng như độ ẩm và cách thức đóng gói, những hộp bánh cũng cần được đặt ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào để bảo quản được lâu và màu sắc của bánh ít bị biến đổi.
Danh mục sản phẩm:
Thành phần: Chuối (50%), đậu phộng (20%), đường, gừng, mè trắng, bánh phồng (2%). Xem thêm: Bánh chuối phồng đậu phộng
Thành phần: Chuối (50%), đậu phộng (20%), đường, gừng, mè trắng, bánh phồng (2%). Xem thêm: Bánh chuối phồng đậu phộng
Thành phần: Chuối (50%), hạt điều (20%), đường, gừng, mè trắng, bánh phồng (2%). Xem thêm: Bánh chuối phồng hạt điều
Thành phần: Chuối (50%), hạt điều (20%), đường, gừng, mè trắng, bánh phồng (2%). Xem thêm: Bánh chuối phồng hạt điều
Thành phần chính: Chuối (50%), mè trắng (30%), đường, gừng, bánh phồng (2%). Xem thêm: Bánh chuối phồng hạt mè
Thành phần chính: Chuối (50%), mè trắng (30%), đường, gừng, bánh phồng (2%). Xem thêm: Bánh chuối phồng hạt mè
Thành phần: Chuối (50%), sầu riêng (8%), đậu phộng (20%), đường, mè trắng, bánh phồng (2%). Xem thêm: Bánh chuối phồng sầu riêng
Thành phần: Chuối (50%), sầu riêng (8%), đậu phộng (20%), đường, mè trắng, bánh phồng (2%). Xem thêm: Bánh chuối phồng sầu riêng
Ngoài ra, để được tư vấn trực tiếp, hãy gọi chúng tôi vào số 0907 391 389 hoặc 0986 823 348!