Ăn đồ ngọt đúng thời điểm rất tốt cho sức khỏe

Đường có trong thức ăn ngọt không phải là thực phẩm xấu mà do chúng ta chưa biết dùng đúng cách hay đúng thời điểm. Thực tế, các bác sĩ khuyến cáo bạn nên ăn đồ ngọt tốt cho sức khỏe tại một số thời điểm sau:

Khi tắm hoặc trước khi bơi

Thời điểm này cần bổ sung nước và năng lượng, đặc biệt là bổ sung đường để ngừa tình trạng hạ đường huyết có thể xảy ra.

Khi toát mồ hôi

Những lúc bạn bị vã mồ hôi hoặc đường tiêu hóa có vấn đề như tiêu chảy thì nên uống nước đường hoặc dùng đồ ngọt để cải thiện tình trạng.

Khi nôn mửa hoặc tiêu chảy

Lúc này chức năng tiêu hóa của bệnh nhân bị rối loạn, có hiện tượng mất nước, nêu như uống ít đường muối thì sẽ tốt cho sự phục hồi chức năng của cơ quan tiêu hóa.

Trước khi vận động

Trong quá trình vận động, cơ thể con người sẽ tiêu hao năng lượng nhiệt năng lớn, trong khi đó, trước khi vận động thì không nên ăn no. Thời điểm này, ăn một lượng đồ ngọt vừa đủ có thể đáp ứng năng lượng nhất định cần thiết cho cơ thể của con người khi vận động.

Khi quá mệt mỏi hay khi đói

Thời điểm cơ thể mệt mỏi hay khi bị đói, nhiệt lượng trong cơ thể mất đi quá nhiều, cơ thể suy nhược, ăn một ít đồ ngọt, lượng đường trong đó có thể được máu hấp thụ nhanh hơn các thức ăn thông thường khác nên sẽ nhanh chóng bổ sung năng lượng cho cơ thể.

Khi cảm thấy tim đập mạnh, đau đầu chóng mặt

Lúc này ăn đồ ngọt hoặc trái cây sẽ làm tăng đường huyết, giúp ổn định tâm trạng, cải thiện nhịp tim và hoa mắt chóng mặt.

Ăn vào buổi trưa

Tốt hơn hết là bạn nên ăn kẹo bánh sau khi ăn trưa, vì đây là thời điểm vàng để cơ thể có thể bổ sung carb trước khi có giấc ngủ ngắn. Hơn nữa, bạn cũng có thời gian để đốt cháy lượng calo suốt thời gian còn lại trong ngày.

Bạn cũng có thể dùng đồ ngọt như món tráng miệng sau bữa ăn bởi đồ ngọt cho phép cân bằng chất dinh dưỡng trong bữa ăn mà lượng đường trong máu lại không tăng.

Chớ nên ăn đồ ngọt vào buổi tối bởi lúc này, thời gian gần với đi ngủ sẽ không cho phép cơ thể tiêu hóa hết lượng đường trong máu.

Hơn nữa, ăn bánh kẹo buổi tối cũng khiến cho men răng bị hỏng, vi khuẩn xâm nhập gây hôi miệng.

Đầu giờ chiều

Vào khoảng15 đến 16 giờ chiều nếu bạn ăn một thanh sôcôla hay một miếng bánh ngọt sẽ có tác dụng bổ sung đường cho cơ thể.

Sau thời gian làm việc căng thẳng vào buổi sáng, đến chiều là thời điểm cơ thể cần bổ sung năng lượng, lượng đường có trong đồ ăn ngọt sẽ giúp não bộ bạn minh mẫn hơn, máu lưu thông đều giữ cho huyết áp ổn định…

Chính vì vậy nếu bạn là người ưa đồ ăn ngọt thì hãy chú ý chọn thời điểm 15 – 16 giờ chiều để ăn. Vào buổi sáng, đặc biệt là buổi tối thì nên hạn chế hoặc tốt nhất là không nên ăn đồ ngọt để đảm bảo sức khỏe.

chuoi cuon

Ăn đồ ngọt thế nào mới tốt cho sức khỏe?

Nói như vậy, không phải là bạn sẽ ăn thả cửa đồ ngọt vào các thời điểm trên. Hãy hạn chế đồ ngọt, hạn chế các loại thực phẩm chế biến với nhiều màu sắc và hương vị. Chọn sô cô la, hoa quả có đường là tốt nhất.

Khi ăn đồ ngọt, kèm theo một tách trà xanh, sẽ giúp bạn ăn chậm hơn và tiêu hóa tốt hơn.

Trả lời