Câu chuyện về bánh chuối phồng

Tư Bông là tên của ba chúng tôi và nó cũng là tên trại mộc của ba chuyên đóng xuồng ghe từ thập niên 80. Bên cạnh đó, lúa mùa là vụ chính, chuối là loại trái cây thường có mặt trong nhà chúng tôi.

Tết 2013, mẹ chúng tôi vẫn làm mứt chuối như thông lệ, nhưng năm nay cách điệu một chút cho tiện dùng, chị em đóng gói cẩn thận để làm quà. Chúng tôi không giàu có, chỉ có thể tự làm bánh mứt từ sản vật của quê mang tặng với tất cả tấm lòng. Người được tặng đánh giá cao sản phẩm.

Từ đó chúng tôi thành lập cơ sở sản xuất Tư Bông, các con của bà Tư Bông là những nhân viên đầu tiên.

Năm 2014, chúng tôi có hàng trên kệ của vài siêu thị BigC ở quầy Đặc sản địa phương, đồng thời cũng có mặt ở các cửa hàng đặc sản trong tỉnh và lân cận.

Năm 2015 trở đi, chúng tôi phát triển thêm mỗi năm một sản phẩm mới. Lượng công nhân cũng tăng lên gấp đôi. Sản phẩm được nhiều người biết đến, thâm nhập vào các thành phố lớn như Tp. HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Cần Thơ…

Từ năm 2016, sản phẩm hiện được bày bán tại hầu hết các sân bay trong nước bởi các đối tác.

Tọa lạc ngay trung tâm trái cây của miền Tây, từ ban đầu chỉ có chuối phồng cuộn với đậu phộng, hiện nay chúng tôi có 6 dòng sản phẩm: chuối phồng hạt điều, chuối phồng hạt mè, chuối phồng sầu riêng, khóm cuộn, mãng cầu cuộn, xoài cuộn.

Trả lời