Bài 11: Tư Bông Chia Sẻ Kinh Nghiệm “Khởi Nghiệp Xanh, Phát Triển Bền Vững”

Chiều ngày 19/11, Tư Bông vinh dự tham gia chương trình giao lưu chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp với các doanh nghiệp đạt giải cuộc thi khởi nghiệp xanh trong nhiều năm qua. Với chủ đề “Khởi nghiệp xanh, phát triển bền vững”

Trong chương trình, chị Các Thủy (Giám đốc công ty Tây Cát) đã chia sẻ về hành trình khởi nghiệp của Tư Bông. Bắt đầu từ việc phát triển sản phẩm trái cây cuộn lấy cảm hứng từ món ăn gia đình. Bằng cách kết hợp các đặc sản nông sản địa phương, Tư Bông đã tạo ra sản phẩm độc đáo, nâng tầm giá trị đặc sản Việt và mang đến trải nghiệm mới cho khách hàng. Đồng thời, Tư Bông góp phần thúc đẩy giá trị văn hóa ẩm thực và đóng góp sự tiêu thụ cho nông sản địa phương cũng như Việt Nam.

Là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong việc sáng tạo và phát triển sản phẩm từ trái cây nhiệt đới, Tư Bông luôn lấy tiêu chí “Lành” làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động – chọn nguyên liệu lành, đội ngũ nhân viên lành, và sản phẩm lành đến tay khách hàng. Công ty cam kết phát triển bền vững, tạo ra tác động xã hội tích cực và mang lại lợi ích cho cộng đồng.

Chương trình cũng có những chia sẻ kinh nghiệm từ các doanh nghiệp thành công: Khởi nghiệp có thể bắt đầu nhẹ nhàng, không áp lực, thậm chí nhờ may mắn. Có thể khai thác tài nguyên, bảo vệ môi trường, hay gắn liền với giá trị văn hóa, con người. Một cách khác là sáng tạo sản phẩm mới, dù đi ngược xu hướng. Nếu tin vào sản phẩm, nghiên cứu kỹ và chuẩn bị tốt, thành công sẽ đến.

Chương trình được tổ chức trong khuôn khổ Festival Gạch Gốm đỏ – Kinh tế xanh tỉnh Vĩnh Long lần thứ I năm 2024, do Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao phối hợp với BTC Festival, Sở Nông nghiệp-PTNT và Đài Phát thanh- Truyền hình Vĩnh Long tổ chức.

Trả lời